Hotline 0903 864 264

Lợi ích của âm nhạc với trẻ

Ngày Đăng: 27-11-2012

Để tiếp cận với âm nhạc thì có nhiều cách khác nhau, ví dụ là đơn giản nhất, các bậc phụ huynh có thể cho con mình nghe nhạc cổ điển, những lời hát ru ngọt ngào. Nếu những gia đình có điều kiện hơn thì có thể có sẳn trong ngôi nhà của mình 1 cây đàn piano hoặc là đàn organ, những khúc nhạc dạo lên có thể mang lại cho trẻ nhiều lợi ích, và cũng mang lại cho gia đình bạn cảm giác ấm cúng, hạnh phúc.

Đàn piano thiên về trường phái cổ điển, thể loại âm nhạc này rất phù hợp với sự phát triển của trẻ. Nhưng nhắc đến đàn piano, các bậc phụ huynh lại lo lắng về mặt giá cả. Điều này quả thật không còn đáng lo nữa, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng chọn cho con em mình 1 cây đàn piano mà giá thành lại không đáng lo chút nào, dòng đàn piano cũ chỉ có giá tầm 20 triệu, nếu không, piano điện cũng là 1 lựa chọn cho bạn với mức giá tầm 10 triệu, Bạn còn chờ gì nữa.

Lợi ích của âm nhạc với trẻ

Học nhạc mang lại rất nhiều lợi ích, nó không chỉ giới hạn là mang lại lợi ích cho trẻ sơ sinh mà còn kéo dài vào những thời gian sau đó, âm nhạc tạo nên 1 phần cuộc sống của trẻ.

Để có được những lợi ích mà âm nhạc mang lại, các bậc phụ huynh nên chú ý 1 số điều như cho trẻ nghe nhạc hàng ngày, ít nhất là 3 lần 1 ngày. Lúc trẻ thức dậy vào buổi sáng, khi mà trẻ sắp đi ngủ trưa hoặc ngủ tối, các bậc phụ huynh nên cho trẻ nghe nhạc như một lời hát ru.

Trẻ sơ sinh nghe nhạc cũng có tác dụng rất lớn đối với trí thông minh và kỹ năng của trẻ sau này, âm nhạc mang đến cho trẻ niềm vui, mang đến những lợi ích về sức khỏe thể chất đồng thời rất có lợi cho tinh thần và phát triển bộ não của trẻ và nhận thức của trẻ sau này.

Từ những tác dụng của âm nhạc mang lại, để chứng minh điều đó, các chuyên gia, nhà khoa học đã vào cuộc và chúng minh rằng, âm nhạc đem đến cho trẻ những lợi ích sau:

Lợi ích của âm nhạc với trẻ

1. Kỹ năng vận động được nâng cao.

Tiến sĩ Brent Logan cho biết một thai nhi hay 1 em bé khi nghe nhạc thì có nhịp tim và sự phát triển thể chất tốt hơn, ông đã xuất bản quyển sách mang tên: Học trước khi sinh: Hãy để trẻ em hưởng những quà tặng xứng đáng. Thực tế đã chứng minh rằng nhịp điệu của âm nhạc có khả năng kích thích trẻ vận động vui vẻ, điều này giúp trẻ phát triển về thể chất, sức khỏe được cãi thiện và biết cách phối hợp các hoạt động của cơ thể.

2. Kỹ năng giao tiếp được cãi thiện.

Âm nhạc làm cho não bộ ở trẻ sơ sinh phát triển mạnh trong việc tiếp nhận thông tin, điều này ảnh hưởng đến kỹ năng của bé trong giao tiếp sau này.

Quyển sách kết nối sớm cho trẻ thơ nói lên rằng, trò chơi cho trẻ tiếp cận với âm nhạc sớm có thể nâng cao khả năng giao tiếp, từ ngữ được cãi thiện nhanh chống. Từ những nền tảng này, giúp trẻ nhanh chóng trở thành một người có tổ chức, có ý tưởng và có khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng và chính xác.

3. Hệ tiêu hóa tốt hơn.

Nghe nhạc làm cho trẻ có cảm giác thư giản thoải mái, làm cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ được tốt hơn, hiệu quả hơn, khi cơ thể trẻ hoạt động tốt làm cho trẻ có thể chất tốt, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

4. Cải thiện kỹ năng tư duy.

Âm nhạc có mối liên hệ chặt chẽ với toán học, tương tự như vậy, âm nhạc còn ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức của các môn khoa học khác. Cùng so sánh với 1 đứa trẻ khác, thì 1 đứa trẻ được tiếp cận với âm nhạc sớm có khả năng gia tăng sự thông minh lên đến 46% đối với 1 đứa trẻ không được tiếp cận âm nhạc.

Chính vì những lợi ích mà âm nhạc mang lại, ngay bây giờ, hãy tạo cho con mình thói quen tiếp cận âm nhạc.0909 046 613

Skype Me™!