Hotline 0903 864 264

Đàn Piano Steinway có chủ mới

Ngày Đăng: 31-08-2013

Tỷ phú Paulson sau một thời gian thành công trên thị trường chứng khoán ở phố Wall, giờ đây ông đã có một quyết định mời, rời xa con phố Wall náo nhiệt để đến với một môi trường mới, đó chính là đàn piano.

Với quyết định lần này, ông đã chi ra đến 512 triệu USD để mua lại một công ty sản xuất đàn piano, điều này làm cả Phố Wall vô cùng kinh ngạc.

Đàn Piano Steinway

Vàng rớt giá mạnh làm cho các khoản đầu tư của nhà tỷ phú này không những không kiếm được lợi nhuận mà còn phải bù lỗ. Chính vì điều này, ông đã đưa ra một quyết định táo bạo, đó chính là mua lại công ty Steinway Musical Instruments, một công ty sản xuất đàn piano tại Mỹ với mức giá 512 triệu USD.

Từ trước đến nay, công ty của ông chỉ hoạt động ở lĩnh vực đầu tư vào các loại tài sản thế chấp, vàng và các hoạt động tài chính khác, và cũng chưa từng bỏ tiền ra mua bất kỳ một công ty nào như vậy, chính vì thế, việc làm lần này của ông đã làm cả Phố Wall nói riêng và thế giới tài chính nói chung phải vô cùng kinh ngạc. Rất nhiều các tạp chí các tờ báo lớn đặt ra câu hỏi với ông nhưng cũng chỉ nhận được một câu trả lời cũng vô cung ngắn gọn: “Chỉ vì tôi yêu đàn piano”.

 

Rất nhiều người thắc mắc, liệu ông có biết chơi đàn piano không, vì sao ông yêu đàn piano, nhưng qua tìm hiểu, câu trả lời cũng được giải đáp. Vị tỉ phú này đang sở hữu đến 3 cây đàn piano Steinwat & Sons, mỗi chiếc có giá trị lên đến hàng trăm ngàn USD. Ông cũng không phải là nghệ sĩ gì nhưng ông cũng từng chơi rất nhiều loại nhạc cụ như đàn guitar, đàn organ, trống, kèn, sáo...

Đàn Piano Steinway

Công ty piano Steinway là một công ty sản xuất đàn piano hàng đầu thế giới, là biểu tượng của sự giàu sang quý phái bậc nhất. Giá bán của những cây đàn này cũng ở mức cao ngất ngưỡng, âm thanh cũng chúng cũng không có một cây đàn nào có thể so sánh được. Những nghệ sĩ bậc nhất như Lang Lang và Yuja Wang của Trung Quốc của một số nghệ sĩ khác đều trung thành với những sản phẩm đàn piano này.

Theo một số tạp chí ở Mỹ cho biết, thương vụ mua công ty đàn piano Steinway này có đến cả hàng chục công ty theo đuổi, trong đó có cả công ty piano Samick của Hàn Quốc, công ty đang là cổ đông lớn nhất của Steinway. Nhưng Paulson đã đặt ra mức giá cao nhất để quyết tâm mua được công ty piano này, và ông cũng đã đặt tham vọng lớn vào thương vụ này, nền kinh tế nước Mỹ đang trên đà khởi sắc sẽ làm cho lượng bán ra của đàn piano tăng cao, xây dựng thêm mô hình rộng khắp thế giới để phát triển cùng với lực lượng nhân viên có tay nghề vô cũng xuất sắc, hứa hẹn sẽ đem đến 1 Steinway hoàn toàn mới.0909 046 613

Skype Me™!