Hotline 0903 864 264

Mẹo vặt tận dụng đàn piano cũ

Ngày Đăng: 23-09-2013

Chiếc đàn Piano đã gắn bó lâu năm với bạn và gia đình, tuy nhiên đã cũ và do thời gian hoặc côn trùng tác động nên bị hỏng nhưng bạn không muốn bỏ đi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách tận dụng đàn Piano cũ, biết đâu bạn sẽ thấy được ý tưởng phù hợp với mình.

1. Tiểu cảnh nhỏ ngoài vườn

Mẹo vặt tận dụng đàn piano cũ

Bạn hoàn toàn có thể biến chiếc đàn Piano cũ, không sử dụng nữa trở thành tiếu cảnh thác nước nhỏ sinh động ngoài vườn. Chỉ đơn giản là bạn khoét một hình chữ nhật trên hộp đàn, sau đó lắp một chiếc khay nhựa đã chuẩn bị trước để đón nước tạo thác. Phí bên trên hộp đàn bạn hãy trồng thêm cỏ hoặc hoa để tiểu cảnh thêm sinh động. Với các tận dụng này, khu vườn nhà bạn sẽ rất bắt mắt.

2.  Bàn uống nước

Mẹo vặt tận dụng đàn piano cũ

Ý tưởng chiếc đàn Piano hỏn trở thành bạn uống nước cũng thú vị nếu bạn muốn tận dụng dồ cũ để bắt đầu, bạn tháo toàn bộ phần khung của hộp đàn, nắp đàn và đặt lên những trụ đỡ đã có sẳn của hộp đàn. Bạn đã có ngay chiếc bạn uống nước ấn tượng, góp phần làm phòng khách nhà bạn trở nên thú vị hơn.

3. Giá để đồ

Mẹo vặt tận dụng đàn piano cũ

Giá để đồ treo tường từ đàn Piano cũng là một ý tưởng tận dụng đồ cũ rất hay. Những gì bạn phải làm chỉ là tháo bỏ phần chân và nắp hộp đàn. Sau đó phàn nhẵn, đóng thêm các thanh ngang và dùng đinh vít cố định chiếc đàn lên tường như hình. Bạn đã có ngay giá để đồ độc đáo. Không những rất tiện lượi mà giá để đồ từ đàn Piano còn là vật trang trí ấn tượng, góp phần làm không gian trong phòng bạn thêm sinh động.

4. Giá để sách

Mẹo vặt tận dụng đàn piano cũ

Bạn có thể biến chiếc đàn Piano cũ thành kệ sách thú vị chỉ với những thao tác đơn giản. Đầu tiên, bạn tháo bỏ nắp của hộp đàn và chân đàn, sau đó dùng chính gỗ của hộp đàn xẻ thành những thanh ngang. Tiếp theo hãy đóng những thanh ngang đó vào lòng hộp đàn. Cuối cùng bạn chỉ việc dựng đứng là xoay ngang chiếc đàn Piano dựa vào tường. Bạn đã có ngay kệ sách mới lạ, vừa tiết kiệm lại vừa độc đáo.

5. Bàn để máy vi tính

Nếu nhà bạn có một chiếc đàn Piano kiểu cũ nhưng đã hỏng và không thể sửa chữa. Bạn hãy biến nó thành bàn để máy tính gọn gàng mà rộng rãi như thế này. Đơn giản chỉ là bạn hất phần nắp đàn lên, dùng đinh và gỗ cố định dàn máy tính lên thân của hộp đàn. Bạn đã có ngay một chiếc bàn để máy vi tính ấn tượng, vừa để trang trí phòng vừa tiết kiệm một khoản tiền sắm sửa.

6. Bồn cây

Mẹo vặt tận dụng đàn piano cũ

Bạn hãy biến chiếc đàn Piano hỏng thành bồn cây xanh mát sinh động. Rất đơn giản, bạn hãy đổ đất vào hộp đàn, sau đó trồng những loại cây ưa thích vào đó. Cả phần phím đàn cũng làm tương tự như vậy. Chẳng bao lâu sau, cây cỏ sẽ mọc kín, phủ quanh chiếc Piano, lúc ấy bạn đã có bồn cây đẹp tuyệt từ chiếc đàn cũ.

7. Giá để khung ảnh

Mẹo vặt tận dụng đàn piano cũ

Bạn có thể tận dụng hộp đựng phím đàn piano để làm giá để khung ảnh mọc mạc và gọn gàng. Để bắt đầu, bạn hãy tháo bỏ toàn bộ phần chân và hộp đãn, chỉ giữ lại hộp đựng phím đàn. Tiếp theo, bạn hãy dùng đinh vít và cố định hộp đựng phím đàn lên tường, để chắc chắn hơn, bạn có thể lắp thêm những chân đỡ bằng sắt như hình. Xong xuôi, bạn hãy bày biện khung ảnh, thêm lọ hoa nhỏ và vài đồ trang trí là bạn có ngay chiếc kệ ấn tượng và ý nghĩa từ chiếc đàn Piano.

8. Đầu giường

Mẹo vặt tận dụng đàn piano cũ

Chiếc đàn Piano kiểu cổ đã hỏng, không thể sữa chữa được nhưng bạn không muốn bỏ đi. Bạn hãy tận dụng phần lưng của chiếc đàn làm thành đầu giường xinh xắn và tinh tế. bước thứ nhất, bạn hãy tháo bỏ phần phím đàn và hộp đàn, chỉ giữ lại phần lưng đàn như hình. Bước tiếp theo bạn cần dùng giấy ráp để làm nhẵn và sạch, sau đó sơ cùng tông màu với chiếc giường, đục hai lỗ để khớp với khung giường. Cuối cùng chờ cho sơn khô, bạn chỉ việc lắp ráp là đã có ngay chiếc giường đẹp đẽ với phần đầu giường làm từ lưng đàn piano cũ.

9. Quầy bar thu nhỏ

Mẹo vặt tận dụng đàn piano cũ

Quầy bar thu nhỏ từ chiếc đàn Piano cũ là một ý tưởng tận dụng rất sáng tạo. bạn hãy biến chiếc đàn cũ thành quán bar nhỏ nhắn và tiện dụng chỉ với những thao tác đơn giản như sau. Đầu tiên bạn đóng nắp hộp đàn lại, hạt tấm che lưng đàn xuống như hình, sau đó bạn đóng thêm hai cánh cửa vào chỗ để chân để tạo ra một tủ lưu trữ rượu nhỏ là hoàn thành. Quầy bar nhỏ từ chiếc bàn Piano cũ chắc chắn sẽ là một điểm nhấn cho nội thất trong căn phòng của bạn.

10. Bàn đặt bếp ga

Mẹo vặt tận dụng đàn piano cũ

Bạn hãy biến chiếc đàn Piano cũ trở thành bàn để bếp ga đọc đáo. Chỉ với thao tác thảo bỏ cây chống nắp đàn, gắn cố định phần nắp đàn xuống hộp đàn, sau đó để chiếc bếp ga êm lên. Bạn đã có ngay bàn để bếp ga tiện dụng, bạn đừng quên giữ lại phần phím đàn để tạo điểm nhấn và tăng sự độc đáo.0909 046 613

Skype Me™!