Hotline 0903 864 264

Hàng triệu người dân Việt đang từng ngày từng giờ dõi theo mọi thông tin về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với lòng thành kính và nỗi tiếc thương vô hạn.

“Ai cũng biết đó là quy luật của tạo hóa nhưng trong lòng mỗi chúng ta, ai ai cũng cầu mong kéo dài cuộc sống của Đại tướng với niềm hy vọng thiêng liêng. Vì vậy, tin Đại tướng ra đi dù như được báo trước vẫn là một tin sét đánh, tin đau thương choáng váng. Tôi tin rằng không phải chỉ riêng mình tôi mà nhiều người Việt Nam đều cảm thấy đây là một sự mất mát lớn như người thân trong nhà.”

Đó chính là lời của Thiếu Tướng, nhạc sĩ An Thuyên khi nói về Đại Tướng, vị Tổng Tư lệnh tài đức vẹn toàn mà nhạc sĩ xem như chính là người anh Cả của mình.

Nhạc sĩ An Thuyên sáng tác nhạc tiễn đưa Đại Tướng

Ngay từ khi còn sống, một vị Đại Tướng văn võ song toàn, tài đức trọn vẹn đã là nguồn đề tài phong phú cho nguồn cảm hứng nghệ thuật để các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ viết lên bao lời ca tiếng hát dành cho Ông.

Ngay khi nghe tin Đại Tướng ra đi, trong niềm đau khôn tả của mình, nhạc sĩ An Thuyên viết một ca khúc để tiễn đưa Đại Tướng, ngay khi mở đầu, nhạc sĩ đã nói rằng: “Vô cùng thương tiếc Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc vĩ đại, nhà văn hóa lớn. Tôi viết bài hát này dựa trên hình ảnh có thật trong cuộc đời Ông: Ông vẫn luôn thích chơi đàn Piano vào những giây phút yên bình…”

Những hình ảnh đặc biệt làm nhạc sĩ An Thuyên dùng làm cảm hứng sáng tác bài hát này chính là những hình ảnh Đại Tướng chơi đàn piano. Lời bài hát ngắn gọn, giai điệu cũng nhẹ nhàng sâu lắng. Nhạc sĩ cũng mô tả một phần bối cảnh nỗi buồn tiễn biệt cụ những ngày hôm nay trong tiết trời mùa thu Hà Nội.

Và đây chính là bản nhạc mà Nhạc Sĩ đã dành riêng cho ông, vị anh hùng dân tộc của chúng ta

Nhạc sĩ An Thuyên sáng tác nhạc tiễn đưa Đại Tướng

Ca khúc Tiếng Đàn0909 046 613

Skype Me™!