Hotline 0903 864 264

Với sự nỗ lực đáng kinh ngạc để thỏa mãn niềm đam âm nhạc của bản thân cũng như để giúp gia đình kiếm sống, nghệ sĩ Quốc Đạt đã gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà anh đã chọn làm cho nhiều người phải kinh ngạc khi biết chàng nghệ sĩ chịu nhiều bất hạnh nhưng có những ngón đàn tuyệt vời trên cây Piano.

Chàng mù chơi piano gây quỹ từ thiện

Quốc Đạt mang áo sơ mi Trắng đang ngồi với đoàn

Khi mới gặp anh, sẽ khó ai có thể nghĩ được anh lại là một người chịu nhiều bất hạnh như vậy, còn phải đang vất vả nuôi bản thân cũng như gia đình, bởi lẽ khi trò chuyện với anh, trên khuôn mặt của anh luôn nở một nụ cười với cách nói chuyện cởi mở, thân thiện.

Xem clip Quốc Đạt chơi piano Chopin tại đây

Xem clip Quốc Đạt chơi piano Bèo dạt mây trôi tại đây

Năm 2 tuổi, anh bị sốt phát ban không được chữa trị kịp thời dẫn đến mù hai mắt. Năm 1996, anh cùng mẹ và chị gái chuyển từ quê Trà Vinh lên Sài Gòn kiếm kế sinh nhai. Tại thành phố sôi động, Quốc Đạt may mắn được học trường dòng và được các cha dạy đàn piano. Kể về những ngày tháng đầu học dương cầm, Quốc Đạt nói vui: "Nốt nhạc biết tui chứ tui không biết nó!". Với khả năng thiên bẩm cộng với sự kiên nhẫn, Quốc Đạt dần dần luyện được ngón đàn lả lướt.

Nghệ sĩ Quốc Đạt trong buổi cùng ông Nguyễn Quốc Mỹ (đeo kính) tại buổi bàn bạc công việc tổ chức cho đêm ca nhạc từ thiện "Tình thương". Tổng Lãnh sự Canada cũng sẽ có mặt tại đêm này để trao học bổng cho các em học sinh có cha mẹ là bệnh nhân phong, khiếm thị và tàn tật.

Chàng mù chơi piano gây quỹ từ thiện

Anh cho biết, kể từ khi học nhạc, không ngày nào anh không đàn. Cây đàn, do Đạt vay tiền và trả dần cho những người quen, đã trở thành người bạn thân thiết nhất của anh. Nhờ tài đàn, chàng trai mù trở thành trụ cột chính trong gia đình. Ban đêm, anh chơi nhạc ở quán cà phê. Ban ngày thì dành thời gian dạy piano cho các em nhỏ sáng mắt. Khá chật vật để trang trải tiền thuê phòng trọ cùng mọi chi phí trong nhà, Quốc Đạt rất vui vì anh vẫn có ích cho gia đình dù không thấy ánh sáng cuộc đời. Chị của Đạt chỉ lao động phổ thông và giữ nhiệm vụ đưa đón em đi làm hàng ngày.

Vào 19h ngày 7/7, một buổi biểu diễn piano màn tên “Tình Thương” sẽ diễn ra tại nhà hát Bến Thành, TP.HCM nhằm kêu gọi gây quỹ từ thiện. Với sự tham gia góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi như nghệ sĩ piano Quốc Đạt, Eclvis Phương, Noo Phước Thịnh, Thu Thủy, nhóm hài Tấn Beo, Đoàn xiếc ảo thuật - ca múa thiếu nhi thành phố. Trong đêm này, ban tổ chức trao 107 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các học sinh có cha mẹ là bệnh nhân phong, tàn tật, khiếm thị. Ngoài ra, trong khuôn khổ đêm này còn diễn ra cuộc thi tài năng piano với quy mô nhỏ, dành cho 16 thí sinh nhiều độ tuổi trổ tài.

Đêm "Tình thương" do Hội từ thiện Đất Việt (được thành lập năm 1998 tại Canada) tổ chức. Qua 9 lần tổ chức tại Canada, đây là lần đầu tiên chương trình diễn ra ở Việt Nam.



0909 046 613

Skype Me™!