Hotline 0903 864 264

Piano là một nhạc cụ thuộc bộ gõ, rất phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nhưng cây đàn piano không chỉ được sử dụng như một loại nhạc cụ mà với tài năng và trí tuệ của mình, nhiều nhà nghệ sĩ đã biến piano thành những tuyệt tác có giá trị vượt thời gian. Nếu chỉ nghe qua chắc nhiều người sẽ không tin, nhưng đã nhìn thấy rồi thì chắc hẳn ai cũng sẽ ngạc nhiên và thích thú trước những tuyệt tác nghệ thuật lấy ý tưởng từ piano.

Click để xem thêm các sản phẩm Piano

1. Cây piano pha lê độc đáo trên thế giới.

Piano và những tuyệt tác kì diệu

Một nghệ sĩ nổi tiếng người Nhật Bản tên là Yoshiki đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng piano không chỉ được làm bằng gỗ. Chiếc piano bằng pha lê này có chất lượng và độ độc đáo còn tốt hơn gỗ.

Trên cây đàn có một không hai này được khắc tên củaYoshiki, cây đàn này được một hãng đàn danh tiếng Nhật Bản Kawai sản xuất dành riêng cho anh. Năm 2011 Yoshiki đã bán cây đàn pha lê để bán lấy tiền ủng hộ các nạn nhân chịu ảnh hưởng của trận động đất và sóng thần và nó được bán với giá 1.2 triệu USD.

2. Chiếc bánh ngọt hình cây Piano lớn nhất.

Piano và những tuyệt tác kì diệu

Không chỉ những nhà nghệ sĩ mới yêu piano và có những ý tưởng tuyệt vời cho piano. Tiệm bánh Confection Bakery ở Anh đã cho ra đời chiếc bánh ngọt hình Piano vô cùng độc đáo.

Chiếc bánh với chiều rộng hơn 1,2m, chiều dài hơn 1,8m và cao hơn 1,5m”. được xác lập kỉ luật là chiếc bánh hình Piano to nhất thế giới. Chiếc bánh sử dụng gần 91 kg đường, hơn 7kg mỡ, 4,5 kg đá, các nhân viên cửa hàng đã mất 21 ngày để lên kế hoạch và hoàn thành nó trong 183 giờ.

Chiếc bánh đặc biệt này được đặt tại một căn phòng trên gác ở CityScape và mùi hương của nó có thể bay xa đến 10m.

Nó được thiết kế từ hình ảnh của Carol Derks nhằm kỉ niệm lễ hội Gilmore Keyboard.

3. Cây piano mạ vàng to nhất thế giới

Piano và những tuyệt tác kì diệu

Cây đàn piano mạ vàng này được sản xuất năm 1902, được dành tặng cho Tổng Thống Mỹ lúc bấy giờ là Theodore Roosevelt. Cây đàn piano này được bàn giao lại cho quốc gia Mỹ vào năm 1903 nhân dịp lễ lớn của đất nước này. Cho đến bây giờ thì cây đàn vẫn được bảo quản rất tốt và nó được trưng bày ở bảo tàng quốc gia lịch sử nước mỹ.

Cây đàn piano mạ vàng này được đặt ở trong một căn phòng nằm phía đông nhà Trắng. Nó được mạ vàng, phía trên nắp đàn có một bức tranh mang tên mô tả 10 người phụ nữ trong những gam màu vô cùng sinh động, bức tranh mang tên "America Receiving the Nine Muses". Ở chân cây đàn được khắc hình của những chú đại bàng vô cùng tinh xảo.

4. Ngôi nhà piano độc đáo.

Piano và những tuyệt tác kì diệu

Có bao giờ bạn nghĩ đến một ngôi nhà hình một cây Piano chưa, độc đáo và tuyệt vời, đây có lẽ là một trong những công trình có hình dáng lạ nhất trên thế giới.

Ngôi nhà đặc biệt này tọa lạc tại tỉnh An Huy, Trung Quốc. Ngôi nhà này được xây nên dành cho những người yêu âm nhạc và những sinh viên âm nhạc tại các trường đại học quanh vùng có thể đến để biểu diễn. Từ ở góc nào nhìn vào ngôi nhà cũng thật thú vị và chắc hẳn đây là một tuyệt tác mà ai cũng muốn một lần được đến thăm.

5. Cầu thang piano ngộ nghĩnh

Piano và những tuyệt tác kì diệu

Bạn có nghĩ mình sẽ chơi piano bằng chân không?? Có hai nơi mà bạn có thể làm được điều này.

Nơi đầu tiên là tại Quảng Châu, Trung Quốc. Chiếc thang máy thiết kế theo phong cách của đàn piano ở Plaza wulin vô cùng kì diệu. Không đơn thuần chỉ là sơn màu cho giống các phím đàn của piano, các bậc thang có thể phát ra âm thanh khi người đi trên đó nhấn chân tới các nút đặt sẵn để phát tiếng.

Còn gì thú vị bằng một bước ta đi là một tiếng đàn vang lên???

Nơi thứ hai bạn có thể làm được điều này đó là ở Nhà ga Montparnasse ở quận 14, thủ đô Paris (Pháp).

Piano và những tuyệt tác kì diệu

“Cây đàn” nói trên là một cầu thang bộ được sơn phết lại và gắn hệ cảm biến để mỗi bậc thang trở thành một “phím đàn”.

Ban giám đốc ga Montparnasse cho biết, việc “hô biến” cầu thang thành nhạc cụ nhằm giúp thay đổi hình ảnh “khô khan”, tẻ nhạt của nơi này và giúp cho người dân hứng thú hơn khi dùng phương tiện công cộng.

Một số khách “nhanh chân” đã chơi được những bản nhạc ngắn quen thuộc tại đây. Nếu muốn thử một lần chơi piano bằng chân, mời bạn đến một trong hai địa điểm trên nhé !0909 046 613

Skype Me™!