Hotline 0903 864 264

Fabregas can ngăn Van Persie

Ngày Đăng: 25-05-2012
Một năm sau khi chia tay Arsenal, Cesc Fabregas khuyên người đồng đội cũ ở lại sân Emirates.
 

1-arsenal-1337850384_480x0.jpg
Van Persie đang là "hàng nóng" trên thị trường chuyển nhượng.

 

Vài năm gần đây, mỗi khi đến hè là Arsenal lại mang mác buồn. Hầu như năm nào họ cũng phải chia tay các ngôi sao - những người đã đủ lông đủ cánh và cảm thấy tù túng trong "cái lồng" Emirates vốn chật chội và thiếu vắng danh hiệu.

Năm ngoái, trong khi Samir Nasri nhất quyết đòi chuyển đến Man City, Cesc Fabregas cũng quyết định chia tay Arsenal sau 8 năm gắn bó để trở lại đội cũ Barcelona. Hè này, đại gia thành London cũng đang sốt vó, khi chưa gia hạn được hợp đồng với Robin van Persie - chân sút số một của họ mùa giải vừa qua.

Hợp đồng hiện tại chỉ còn một năm nhưng tiền đạo người Hà Lan chưa chịu ngồi vào bàn đàm phán, và đang nấn ná chờ đến trước Euro 2012 mới đưa ra quyết định cuối cùng.

"Với cương vị là một cổ động viên của Arsenal, tôi đương nhiên cảm thấy hạnh phúc nếu Van Persie chịu ở lại để giúp đội bóng dành được các danh hiệu", Fabregas - người đã đeo băng thủ quân của Arsenal từ cuối năm 2008 cho đến khi ra đi năm 2011 - nói.

Một cựu thủ quân khác của Arsenal, Patrick Vieira, cũng từng khuyên đội bóng cũ bằng mọi giá phải giữ lại Van Persie nếu không muốn gặp phải những hệ lụy tồi tệ.

"Thực sự, trên thế giới rất khó để tìm một cầu thủ có chất lượng như Robin van Persie mà chỉ còn một năm trong hợp đồng", cựu tiền vệ đội tuyển Pháp nói. "Tôi nghĩ, mất Samir Nasri và Cesc Fabregas năm ngoái đã là một cú sốc lớn đối với Arsenal. Nếu năm nay mất luôn Van Persie, đó quả là thảm họa với đội bóng này".
"Với trường hợp của Samir và Cesc, ai đó có thể nói rằng 'Được thôi, hai người đó ra đi, nhưng Jack Wilshere và Van Persie vẫn còn nên chẳng có gì phải lo lắng cả'. Tuy nhiên, nếu Robin ra đi thì điều đó có nghĩa là năm tới có thể sẽ đến lượt Theo Walcott rồi Wilshere...".

Hiện tại, có không ít đội bóng lớn được cho là đang nhòm ngó Van Persie. Đầu tiên là Man City, và giờ là Chelsea - đội sẽ không còn Didier Drogba từ mùa giải sau. Juventus là đội mới nhất gia nhập nhóm ông lớn "săn" Van Persie.

Nhằm giữ chân cầu thủ quan trọng bậc nhất của mình, Arsenal đã tỏ ra thoáng hơn trong các điều khoản về tài chính. Tuy nhiên, mức lương tuần 130.000 bảng cùng 5 triệu bảng tiền phí lót tay xem ra chưa phải là lời đề nghị thực sự hấp dẫn đối với chân sút số một giải Ngoại hạng Anh mùa vừa qua.0909 046 613

Skype Me™!