Hotline 0903 864 264

Nhiều trụ cột trong đội bóng, đông đảo người hâm mộ và đại bộ phận giới chuyên môn cũng ủng hộ việc này. Tất cả đều kêu gọi ông chủ Abramovich tin tưởng giữ Di Matteo lại lâu dài.

Đáp lại, tỷ phú Nga và bộ sậu hôm qua đã đề nghị với Di Matteo tiếp tục gắn bó với Chelsea. Nhưng họ chỉ muốn hai bên ký hợp đồng một năm. Việc gia hạn sẽ được cân nhắc vào cuối mùa giải tới.

Theo tờ Sun, đề nghị trên đã bị Di Matteo bác bỏ thẳng thừng. HLV 41 tuổi nhấn mạnh trong thông điệp gửi tới ban lãnh đạo Chelsea rằng ông không muốn bị xem như một giải pháp tạm thời, và sẽ chỉ ở lại nếu được ký hợp đồng dài hạn. Di Matteo xem bản hợp đồng một năm mà Chelsea đề nghị là biểu hiện cho việc CLB thiếu tôn trọng và tin tưởng ở ông.

Quan điểm cứng rắn của Di Matteo trên bàn đàm phán không chỉ xuất phát từ lòng tự trọng. Sau chiến công giúp Chelsea vô địch Champions League, HLV này nhận được rất nhiều lời đề nghị. Một trong số này là Aston Villa, đội hiện vẫn tìm một nhà cầm quân mới sau vụ mời hụt cựu tiền đạo MU Solskjaer.

Di Matteo hiện có nhà riêng ở vùng miền Trung, Anh, gần thành phố Birmingham của Aston Villa và được cho là rất quan tâm đến chiếc ghế nóng còn trống chủ ở CLB này.

Trước quan điểm cứng rắn của Di Matteo, Chelsea hôm qua đã lên tiếng xoa dịu. "Chúng tôi biết Di Matteo có thể đến một CLB khác. Nhưng Di Matteo cũng hiểu rằng chúng tôi sẵn sàng ngồi lại với nhau để đàm phán, trong vài ngày hoặc vài tuần tới và anh ấy luôn là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi", Tổng giám đốc Ron Gourlay phát biểu hôm qua.

Vị Tổng giám đốc cũng nói thêm rằng Chelsea muốn quyết định xong về danh tính của HLV mới cho đội muộn nhất vào ngày 4/7, thời điểm đội bóng tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tuy nhiên, Gourlay khẳng định bất chấp sự ủng hộ từ số đông cầu thủ trong đội, việc chọn Di Matteo cho vị trí HLV trưởng chính thức hay không là thuộc quyền quyết định của ông chủ Abramovich và ban lãnh đạo. "Chúng tôi sẽ quyết định những gì mình xem là tốt nhất cho CLB, cho đội bóng", ông nhấn mạnh.

 0909 046 613

Skype Me™!