Hotline 0903 864 264

Hệ thống ký tự mà nhà sản xuất Yamaha dùng để chia các dòng sản phẩm khác nhau của piano U3 làm cho khách hàng bị lẫn lộn, không theo thứ tự A, B, C… Bài viết này sẽ rất có ích nếu bạn đang có ý định ngắm nghía một cây đàn Piano dòng U3.

Điều đầu tiên đáng chú ý đó là tất cả cây đàn piano dòng U3 xuất hiện trên thị trường hiện nay đều được sản xuất ở nhà máy Hamamatsu, Nhật Bản. Nhà máy này được coi là nơi sản xuất ra những cây đàn có chất lượng cao nhất của Yamaha. Vì vậy, bạn cứ yên tâm về xuất xứ của bất kỳ cây đàn nào dòng U3. Tuy  nhiên xin lưu ý, những Model quý khách thường biết đến như U3E, U3F, U3G, U3M, U3A,… là đàn upright (piano đứng), thuộc dòng đàn đã qua sử dụng, đều là những Model được sản xuất tại Nhật Bản. Các đàn piano Yamaha mới, quý khách nên hỏi người bán hàng chính xác đàn được sản xuất tại nhà máy Indonesia/ China/ Nhật Bản.

Nếu bạn nhìn phía bên trái dãy số seri của các cây đàn piano U3, bạn sẽ nhìn thấy một chữ cái. Đa số là U3H, nhưng bạn cũng có thể thấy U3F, U3G, U3M, U3A, U3N, U3E. Mỗi một ký tự được dùng đều thể hiện một ý riêng của nhà sản xuất. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để phân biệt những dòng khác nhau của U3. Tuy nhiên, chất lượng, giá cả, âm thanh của mỗi cây đàn còn tùy thuộc vào chất lượng đàn, chế độ bảo quản, thời kỳ sản xuất,  nơi đặt cây đàn v.v..

 

Piano

U3C, U3D, U3E

U3F

U3G

U3H

U3M

U3A

Chất lượng

Không tốt

Bình thường

Trung binh Tốt hơn U3F

Tốt

Cao

Cao

Thời kỳ bắt đầu sản xuất

Khoảng đầu thập niên 60

Khoảng thập niên 60

 

Khoảng đầu thập niên 70

Từ năm 1972 - 1980

 

Khoảng giữa thập niên 80.

 

Âm thanh

Không tốt

Âm thanh phát ra không được hay lắm, tiếng tù, nghe như bị nghẹt

 

Âm thanh phát ra không được trong lắm ở một vài octave cuối. Tuy nhiên, âm thanh từ những nốt cuối vẫn hay.

Âm thanh phát ra hay, mạnh, liền lạc, ấm. Đặc biệt là những cây đàn U3H được sản xuất bởi những thợ giỏi và dùng những chất liệu tốt nhất.

 

Âm thanh hay rất hay, có thể nói là được thiết kế đúng chuẩn, không quá sáng hoặc không quá dịu

Âm thanh hay, gần giống U3M. Đôi khi bạn có thể gặp một số cây đàn có những octave cuối hơi mạnh hơn một chút.

Giá thành

Rất thấp

Thấp

 

Trung bình

Cao

 

Cao

 

Cao

Chú thích thêm

 

 

 

Số seri của U3H bắt đầu bằng số 2 và bao gồm 7 số. Ví dụ:
2-456-789

 

 

 

 

 0909 046 613

Skype Me™!