Hotline 0903 864 264

Mua đàn piano như thế nào

Ngày Đăng: 26-11-2013

Mua đàn piano như thế nào

Khi lựa chọn piano, thật khó khăn cho bạn vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu Piano khác nhau cũng có rất nhiều trung tâm, cửa hàng nhạc cụ khác nhau. Bạn sẽ phải suy nghĩ xem nên mua piano của hãng nào thì tốt, mua piano ở đâu thì uy tín và có thể tin tưởng được, mua đàn piano cũ thì có thể yên tâm không, làm sao để chọn được cây piano có âm thanh tốt…. và rất nhiều những câu hỏi khác khiến bạn phải bận tâm.

Với điều kiện kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống bận rộn làm cho con người cần nhiều những giờ phút giải trí. Các cửa hàng nhạc cụ, các thương hiệu pian, organ, guitar cũng từ đó xâm nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều với những xuất xứ ở các nước khác nhau, chính sự phong phú này làm cho người mua càng khó trong việc lựa chọn của mình.

Mua đàn piano như thế nào

Là một trong những công ty nhạc cụ hàng đầu Việt Nam, dựa vào những kinh nghiệm lâu năm của mình, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những kiến thức tốt nhất để cho việc lựa chọn khi mua đàn piano trở nên dễ dàng hơn.

Đầu tiên là về đàn piano mới, việc lựa chọn sẽ đơn giản hơn vì chúng ta chỉ cần chọn thương hiệu mức giá cả.

- Nếu điều kiện cho phép ở mức giá cao thì thương hiệu nổi tiếng thế giới đầu tiên chính là Steinway & Sons, tiếp theo là Boston và Esses.

- Mở mước giá vừa phải thì thương hiệu lớn nhất hiện nay chính là Kawai, với những công nghệ vượt trội với âm thanh vô cùng xuất sắc được sản xuất tại Nhật Bản hoặc Indonesia.

- Ở mức giá thấp hơn thì có Samick, Ritmuller với kiểu dáng đẹp mắt.

Mua đàn piano như thế nào

Trong tất cả chúng ta, ai cũng muốn mua được một cây đàn mới và có thương hiệu uy tín cả. Nhưng điều kiện kinh tế không cho phép bạn thực hiện mơ ước của mình. Vì thế nên piano cũ là lựa chọn thứ 2 cho bạn. Nhưng khi mua piano, làm thế nào mà bạn có thể tin tưởng được rằng cây đàn mình mua xứng đáng với số tiền mà mình đã bỏ ra. Có nhiều yếu tố để đánh giá cây đàn piano cũ như:

- Số Series: Dựa vào số Series bạn có thể biết được cây đàn đó sản xuất vào năm nào, ví dụ như cây yamaha có series 1.150.000 thì cây này được sản xuất khoảng chừng vào năm 1971, nếu số series là 2.800.000 thì cây này được sản xuất năm 1979 và những cây có số series càng lớn thì năm sản xuất càng gần đây. Từ đó, bạn có thể đoán được tuổi của cây đàn. (Xem thêm: Xác định tuổi cho cây đàn piano của bạn)

Mua đàn piano như thế nào

- Về chất lượng đàn, đàn piano cũ là hàng đã được qua sử dụng nên khi nhập về Việt Nam, các cửa hàng sẽ phải tân trang lại rồi bán, vì thế để đảm bảo được chất lượng của đàn, bạn nên tìm những cửa hàng bán đàn piano uy tín lâu đời (Xem thêm: Những cửa hàng bán piano uy tín tại Việt nam)

- Điều quan trọng thứ 3 chính là âm thanh của đàn. Khi chọn đàn piano, bạn cần phải xem kỹ phím đàn và chơi thử để kiểm tra âm thanh xem âm thanh có bị rè không, phím đàn có chắc chắn không bởi vì yếu tố âm thanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc học hành và biểu diễn piano của bạn. Nếu cây piano có âm thanh 3 khoảng điều nhau, không rè, lên cao vẫn trong thì bạn đã chọn đúng cây đàn piano rồi.

Bây giờ bạn có thể trả lời các câu hỏi này rồi.

- Mua piano ở đâu thì uy tín và có thể tin tưởng được

- Mua piano của hãng nào thì tốt

- Mua đàn piano cũ thì có thể yên tâm không

- Làm sao để chọn được cây piano có âm thanh tốt

Dựa vào những yếu tố trên, bạn hãy chọn cho mình 1 cây piano ưng ý nhé, Chúc bạn thành công.0909 046 613

Skype Me™!