Hotline 0903 864 264

Lịch sử phát triển của Kawai

Ngày Đăng: 13-01-2014

Công ty Kawai được thành lập vào năm 1927 bởi Koichi Kawai, một nghệ nhân đàn piano tài năng ở Hamamatsu, Nhật Bản. Từ khởi đầu khiêm tốn của mình, công ty đã phát triển để trở thành một trong những công ty nhạc cụ lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới.

Kawai America Corporation / Kawai Canada Music Headquarters Rancho Dominguez, CA

Các nhà phân phối độc lập có thẩm quyền trên khắp thế giới của Kawai được lựa chọn cẩn thận dựa trên khả năng của họ trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ của các nhạc cụ Kawai cho khách hàng. Các nhà bán lẻ trực tuyến của hãng Kawai cũng được lựa chọn cẩn thận như vậy. Công ty Kawai hy vọng các nhà phân phối sẽ cung cấp cho khách hàng sự giới thiệu kỹ lưỡng và hấp dẫn về chất lượng của đàn piano Kawai.

KOCHI KAWAI

Một cuộc tìm kiếm bất tận hướng tới sự hoàn hảo

Gần một thế kỷ trước ở Nhật Bản, một kỹ thuật viên thiết bị y tế không có tiếng tăm đã tự cố gắng để xây dựng một đàn piano dáng đứng từ các linh kiện nhập khẩu. Một ngày, anh đã ngạc nhiên khi thấy con trai một người hàng xóm đi qua trên một chiếc xe dùng bàn đạp độc đáo, đó là lần đầu tiên xe đạp chạy trên đường của Hamamatsu, Nhật Bản. Người làm đàn piano tham vọng rất ấn tượng khi biết rằng cậu bé đã tự thiết kế và xây dựng chiếc xe nên đã mời người thanh niên làm tập sự của mình. Ngày hôm sau, lời mời đã được chấp nhận và một giấc mơ ra đời... vì người thanh niên đó, Koichi Kawai, con trai của một nhà chế tạo toa xe, sẽ đặt ra để xây dựng đàn piano đầu tiên của mình. Những năm tiếp theo Koichi Kawai cho thấy khả năng thiên tài phi thường trong việc thiết kế và đổi mới. Ông đã lãnh đạo nhóm nghiên cứu và phát triển để giới thiệu cây đàn piano cho đất nước mình.

Sau đó, ông trở thành người đầu tiên ở Nhật Bản thiết kế và xây dựng một cơ cấu đàn piano hoàn chỉnh, nhận được nhiều bằng sáng chế cho thiết kế và phát minh của ông. Đó là một khởi đầu ấn tượng... nhưng những thành tựu lớn nhất của ông vẫn còn trong tương lai.

Trong những năm 1920, ngành công nghiệp đàn piano Nhật Bản bắt đầu chùn bước. Công ty nơi Koichi làm việc gặp khó khăn và ban quản lý mới đã nắm quyền kiểm soát của chủ sở hữu ban đầu. Đó cũng là lúc Koichi Kawai, tự tin rằng việc theo đuổi sự xuất sắc sẽ luôn mang lại cơ hội, quyết định xây dựng giấc mơ của riêng mình. Và vì vậy, hành trình của ông bắt đầu vào năm 1927 khi ông và bảy đồng nghiệp đồng cảnh thành lập Phòng Thí nghiệm Nghiên cứu Nhạc cụ Kawai tại Hamamatsu, Nhật Bản. Ước mơ chung của họ là có thể xây dựng một cây đàn piano tốt nhất thế giới.

Có nhiều thách thức khác nhau trong những năm đầu - sự thiếu hụt các thợ thủ công có trình độ, sự khan hiếm thường xuyên các vật liệu chất lượng, và một mạng lưới các đại lý tiếp cận khách hàng tiềm năng kém phát triển. Tuy nhiên, công ty vẫn kiên trì và phát triển thịnh vượng. Đến đầu những năm năm mươi, Kawai đã phát triển đến hơn 500 người, sản xuất hơn 1500 cây đàn piano mỗi năm - và Koichi Kawai đã nhận được "Huy chương Blue Ribbon" uy tín từ Hoàng đế Nhật Bản, trở thành người đầu tiên trong ngành công nghiệp nhạc cụ nhận được vinh dự như thế.

Gần cuối kỷ niệm 25 năm đầu tiên của mình, công ty đã đưa ra những nền tảng cho sự xuất sắc và cống hiến giúp thúc đẩy và truyền cảm hứng cho nhân viên trong nhiều thập kỷ tới.

SHIGERU KAWAI

Âm thanh được nghe khắp Thế Giới

Koichi Kawai đột ngột qua đời vào tháng Mười năm 1955 ở tuổi 70. Kế nghiệp ông trở thành người cầm lái là Shigeru Kawai, 33 tuổi, người sẽ dẫn dắt công ty của gia đình vào các lĩnh vực sản xuất hiện đại.

Với nền kinh tế của Nhật Bản được cải thiện, Shigeru đã nhìn thấy trước sự phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp nhạc cụ. Ông lý luận đúng đắn rằng các công ty không thể tiếp tục chỉ dựa vào phương pháp sản xuất "thủ công" truyền thống mà vẫn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng. Trong tương lai, ông tin rằng sẽ có sự kết hợp nghề thủ công với công nghệ tốt nhất. Vì vậy, Shigeru bắt đầu xây dựng hai nhà máy mới, một nhà máy chế biến gỗ và một nhà máy lắp ráp đàn piano bằng cách sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại đầu tiên của công ty.

Năng lực sản xuất Kawai và chuyên môn về sản xuất tăng theo cấp số nhân trong những năm sau đó. Tiếp theo, Shigeru bắt đầu tập trung vào việc kích thích nhu cầu thị trường đối với đàn piano. Tin rằng giáo dục âm nhạc là chìa khóa trong việc mua nhạc cụ, ông đã xây dựng một mạng lưới các trường Âm nhạc Kawai. Vì các trường này sẽ cần đội ngũ giáo viên, ông đã tạo ra Học viện âm nhạc Kawai để đào tạo giáo viên âm nhạc có trình độ cho các trường mới thành lập. Đồng thời, Shigeru mở các Trung tâm kỹ thuật đàn Kawai Piano để đào tạo kỹ thuật viên nghệ thuật chăm sóc cho cây đàn piano.

Cuối cùng, để đem thông điệp của Kawai đến cho người dân, ông đã khởi xướng một chương trình đến từng nhà bán hàng độc đáo để khuyến khích giáo dục âm nhạc thông qua việc học đàn piano. Nhờ làm việc hiệp đồng, các chương trình phát triển mạnh mẽ. Trong năm 1960, Kawai đã có gần 2.000 nhân viên bán hàng đến từng nhà trong lĩnh vực này và hơn 300.000 người tham gia trong các trường âm nhạc Kawai trên khắp Nhật Bản.

Việc kinh doanh của hãng Kawai tại thị trường Nhật Bản đã được xây dựng vững chắc, Shigeru đã hướng đến tạo ra cây đàn piano Kawai với ước mơ “âm thanh được nghe khắp thế giới”. Khi mọi việc chuẩn bị đã sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu trên thế giới, Shigeru đã phân phối sản phẩm Kawai tại Mỹ vào năm 1963… tiếp theo tại Châu Âu, Canada, Úc và các nước Châu Á. Ngày nay, Công ty Nhạc Cụ Âm Nhạc Kawai đã thực sự nổi tiếng trên toàn thế giới.

HIROTAKA KAWAI

Tiếp tục di sản

" Tại Kawai, tìm kiếm sự hoàn hảo không chỉ là một lý tưởng... nhưng là một nhiệm vụ." – Hirotaka Kawai

Trong năm 1989, vị trí chủ tịch của công ty đã được chuyển giao cho con trai của Shigeru, Hirotaka Kawai. Hirotaka bắt đầu với một cam kết thực hiện các "cam kết xuất sắc" được lập nên bởi cha và ông nội của ông. Đầu nhiệm kỳ chủ tịch của mình, Hirotaka đầu tư hàng chục triệu đô la để kết hợp robot tiên tiến trong quá trình sản xuất. Sau đó, ông đã sản xuất bên ngoài Nhật Bản lần đầu tiên với sự ra mắt của Nhà máy Sản xuất Kawai Mỹ và mua lại Công ty Organ Lowrez... tiếp theo là thành lập Nhà máy Sản xuất Kawai Châu Á tại Malaysia vào năm 1991 và thành lập Cơ sở Hoàn thiện Đàn Piano Kawai ở Hoa Kỳ vào năm 1995.

Sau đó, ông giám sát sự phát triển và giới thiệu Dòng RX Artist Đàn Piano Cơ Kawai nổi tiếng quốc tế. Và gần đây nhất, ông vẫn tiếp tục tăng cường sự hiện diện trong sản xuất của Kawai trên toàn thế giới với việc thành lập Karawan - "cơ sở sản xuất Nhật Bản của Kawai" ở Indonesia, được xây dựng với sự chăm sóc tỉ mỉ để duy trì tiêu chuẩn chính xác của công ty về chất lượng.

Nhà máy sản xuất Đàn Piano Cơ Ryuyo

“Đưa tiếng đàn của Kawai ra trên toàn thế giới là tầm nhìn của chúng tôi, nhưng làm tiếng đàn Kawai trở thành lựa chọn ưa thích trên toàn thế giới là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi.” – Shigeru Kawai

Mặc dù qui mô và sản xuất của Kawai tăng trưởng đều đặn, Shigeru Kawai không bao giờ quên mối quan tâm của cha mình về chất lượng và việc ngày càng hoàn thiện khả năng biểu diễn piano. Mong muốn không ngừng hoàn thiện nghệ thuật của cây đàn piano này đã trở thành cảm hứng cho thành tựu của Shigeru ... Cơ sở Đàn Piano Cơ Ryuyo. Mở cửa vào năm 1980, nhà máy có diện tích 300.000 square-foot, được xây dựng với chi phí 50 triệu USD.

Ryuyo là hiện thân hoàn hảo "sự kết hợp" của tay nghề thủ công và công nghệ tiên tiến.

Cơ sở được trang bị các công cụ xây dựng đàn piano phức tạp nhất và có các nhân viên hiểu biết và có kinh nghiệm nhất thế giới về đàn piano. Đàn Piano cơ hòa nhạc Shigeru Kawai EX nổi tiếng thế giới được xây dựng bằng tay ở trong phòng nghiên cứu và phát triển nổi tiếng Shigeru Kawai, được chế tạo bởi các nghệ nhân làm đàn Piano Kawai tốt nhất. Hiện nay cơ sở Ryuyo được coi là nhà máy sản xuất đàn piano tiên tiến và hiệu quả nhất trên thế giới.

Kawai của hiện tại

Từ thế hệ này sang thế hệ khác, tầm nhìn Kawai được tiếp tục. Từ khởi đầu khiêm tốn của mình vào năm 1927, công ty đã phát triển thành một công ty đa quốc gia với gần 1 tỷ USD doanh số bán hàng hàng năm trên toàn thế giới... với hơn 4.000 nhân viên trên khắp bốn châu lục.

Hoàn thiện nghệ thuật của Piano

Ở phòng nghiên cứu và phát triển Shigeru Kawai nổi tiếng, các thợ thủ công bậc thầy tốt nhất thế giới phấn đấu để mở rộng ranh giới của các hình thức nghệ thuật piano. Ngày ngày, các nghệ nhân Piano sử dụng phương pháp thủ công truyền thống để khám phá các khái niệm, thiết kế và vật liệu mới, cho phép Kawai liên tục vượt qua các tiêu chuẩn cao nhất của đàn piano. Vì kiến thức thu được ở cơ sở có-một-không-hai này trở thành một phần của các nhạc cụ Kawai, phòng thí nghiệm Shigeru Kawai là một phần thiết yếu trong cuộc tìm kiếm của gia đình Kawai để hoàn thiện nghệ thuật của cây đàn piano.

Sự lựa chọn của Người chiến thắng

Đàn piano Kawai đã đạt đến đỉnh cao tôn vinh từ quốc tế. Có mặt trên các sân khấu hòa nhạc khắp thế giới, đàn Kawai tiếp tục được lựa chọn bởi những người giành huy chương vàng và lọt vào chung kết các cuộc thi piano quốc tế có uy tín trên toàn cầu.

Lãnh đạo Môi trường

Trong năm 1997, Kawai đã trở thành công ty đầu tiên trong ngành công nghiệp đàn piano nhận được ISO 14001, chứng nhận hàng đầu thế giới về sự xuất sắc trong quản lý môi trường. Cơ sở đàn piano cơ Kawai Ryuyo được nhận đầu tiên, sau đó đến Nhà máy sản xuất Piano đứng Maisaka của công ty và gần đây nhất là Cơ sở đàn Piano kỹ thuật số của Kawai. ISO 14001 công nhận thành tích đặc biệt trong việc trồng rừng, bảo tồn năng lượng, giảm chất thải và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Những theo đuổi không ngừng cho sự xuất sắc về môi trường là một phần cam kết của Kawai cho tương lai - và cho thế giới của chúng ta.

Lãnh đạo Công nghệ

Kawai giành được danh tiếng là nhà lãnh đạo công nghệ trong mảng đàn piano kỹ thuật số với sê-ri đàn Nghệ sĩ Hòa tấu và đàn Hòa nhạc Đồng diễn. Ngoài ra, Sê-ri ES và MP Piano Sân khấu nổi tiếng tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu cho các nghệ sĩ biểu diễn. Sau khi nhận được hơn mười giải thưởng quốc tế uy tín cho công nghệ xuất sắc, Kawai đã trở thành nhà sản xuất đàn piano kỹ thuật số có nhiều huy chương nhất trong ngành.

Nhờ tầm nhìn bền bỉ này cho tương lai và sự đa dạng của các sản phẩm tốt được phân phối đến hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới mà Kawai đã giành được vị trí của mình giữa các công ty nhạc cụ ưu việt khác trên thế giới.0909 046 613

Skype Me™!