Hotline 0903 864 264

Việc lựa chọn giữa đàn Organ và Piano thường gây khó khăn cho người chơi khi muốn mua và sử dụng. Hôm nay Việt Thanh xin chỉ ra những điểm giống và khác nhau giữa đàn Organ và đàn Piano để các bạn có cái nhìn tổng quát về hai loại nhạc cụ này hơn từ đó có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn theo nhu cầu của mình.

đàn piano và đàn organ

Đầu tiên, đàn Organ và Piano đều có đặc điểm giống nhau về cấu tạo chung khi sử dụng bàn phím để tạo nên âm thanh. Cả hai loại đàn đều có thể tạo hiệu ứng âm thanh mạnh hoặc yếu tùy theo ý định của người chơi. Tuy nhiên, đàn Organ khác với đàn Piano vì là đàn điện và có thêm một bảng điều khiển có thể ghi nhớ rất nhiều nhạc đệm hỗ trợ người chơi. Còn đàn Piano cơ hoàn toàn sử dụng lực của ngón tay tác động lên phím đàn để tạo ra âm thanh và không có nhạc đệm. Để tăng tính tiện dụng thì ngày nay có thêm đàn Piano điện được chia làm hai loại là đàn Piano điện tử- về cơ bản giống đàn Piano cơ nhưng sử dụng điện để tạo âm thanh thay cơ chế dùng búa gõ lên dây đàn (thông qua lực từ tay tác động lên phím đàn) ở đàn Piano cơ; và đàn Piano có tích hợp nhạc đệm như đàn Organ .

Chất lượng của hai loại bàn phím này cũng khác nhau khi đàn Piano sở hữu bàn phím kém sáng hơn đàn Organ. Song về tính năng và mức độ dễ sử dụng của hai loại đàn là như nhau nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Ngoài ra, hai loại đàn này có nhiều điểm khác biệt khác: Về cấu tạo, đàn Organ có trọng lượng khoảng 10kg với đế đàn rất nhỏ gọn được tháo rời. Các phụ kiện khác như bao da, adaptor v..v.. rất thuận tiện cho việc vận chuyển. Với đàn Piano, giá đỡ thường được gắn cố định cùng với đàn, thích hợp với việc đặt cố định trong phòng với trọng lượng khoảng 50kg. Thiết kế này khiến Piano trông vô cùng sang trọng và tạo nên một điểm nhấn tinh tế trong gian phòng, còn đàn Organ sẽ đem lại cảm giác đơn giản, tiện lợi hơn cho người sử dụng.0909 046 613

Skype Me™!