Hotline 0903 864 264

Cảm ơn ông vì câu hỏi lý thú này. Chúng ta cùng lược lại và phân biệt các loại guitar nhé.

 

Classic guitar : căng dây Nylon, cần ngắn, bản to, thích hợp với dòng cổ điển, nhạc xưa, nhạc nhẹ.

 

 

Acoustic guitar: thuờng có: phím đàn hẹp hơn classic., thùng đàn hơi mỏng hơn classic và trên thùng đàn thường có 1 miếng hình khuyết  để trang trí và tránh làm xước.

 

 

Đàn dây kim loại: được tạo ra vào khoảng thế kỉ 19. So với classical, điểm khác biệt lớn nhất là nó được căng dây kim loại và đôi khi thùng đàn to hơn. Cùng với electric guitar, nó đã trở thành một nhạc cụ cốt lõi trong nhạc pop.

 

Resonator guitar: có thân đàn được làm từ nhôm. Cách làm này giúp nâng cao âm thanh để chơi trong dàn nhạc giao hưởng và thính phòng. Nó ra đời ở vùng trung tâm phía bắc Mĩ vào khoảng thập niên 20 và 30, thế kỉ 20.

 

 

Guitar 12 dây: có số dây đàn là 12, gấp đôi một cây đàn bình thường. Cứ mỗi cặp 2 dây sẽ thể hiện một cao độ. Với cây đàn này một nghệ sĩ có thể thể hiện như 2 người đang cùng chơi. Do tính chất 2 dây/ 1 cao độ, tính cộng hưởng là rất cao nên có ảnh hưởng rất rõ ràng và tích cực tới người nghe.

 

 

Torres guitar: được coi là bậc tiền bối trong dòng acoustic guitar hiện đại. Nó có thân đàn to hơn một chút và rất giống cây đàn classical.

 

 

 

Như vậy việc đầu tiên khi mua guitar  là phải tự hỏi:  mình muốn chơi loại guitar  gì ? đàn thùng dây sắt(steel-string guitar), hoặc đàn thùng cổ điển (classical guitar) hay đàn điện (electric guitar)? Điều này phần lớn là tùy theo loại nhạc gì mình muốn học và biểu diễn.

Kính mời ông đến tham quan hệ thống showroom của Công ty Việt Thanh để trải nghiệm trực tiếp các loại Guitar, gồm những nhãn hiệu danh tiếng nhất trên thế giới như: TAYLOR, FENDER, TAKAMINE, JACKSON, SUZUKI … Để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể hơn. Cảm ơn ông và chào thân ái.0909 046 613

Skype Me™!